96% người dùng Android không biết tính năng này

Khi bạn đã thoát ứng dụng ra ngoài bằng phím Back hoặc phím Home, ứng dụng đó ngay lập tức sẽ bị tắt đi và không chạy ngầm như
photo-1-1477360074597

Đầu tiên, bạn cần bật chế độ cho nhà phát triển trên Android bằng cách vào Cài đặt -> Giới thiệu về điện thoại -> Chạm liên tục vào số hiệu phiên bản 7 lần liên tiếp.

Bây giờ, bạn đã chuyển điện thoại của mình sang chế độ dành cho nhà phát triển. Tại chế độ này, bạn sẽ có thể sử dụng thêm rất nhiều các tính năng chuyên sâu khác rất độc đáo và hữu ích.

KHỞI ĐỘNG NÂNG CAO
Bây giờ, khi bạn ấn và giữ nút nguồn, sau đó lựa chọn khởi động lại, máy sẽ bổ sung thêm một số tính năng như Khởi động lại, Khởi động lại nhanh, Phục hồi, Trình nạp khởi động,… Tùy theo dòng máy và phiên bản Android bạn sử dụng mà máy sẽ hiển thị theo những cách khác nhau.

GIỮ MÀN HÌNH LUÔN SÁNG

Nếu bạn đang sạc qua cổng USB, chế độ USD Debug sẽ giữ cho màn hình luôn ở trạng thái sáng và không khóa màn hình.

XÓA BỎ CÁC ỨNG DỤNG KHÔNG SỬ DỤNG TỚI
Trong trường hợp bạn cài quá nhiều ứng dụng, các dịch vụ của ứng dụng đó sẽ chạy ngầm gây tốn bộ nhớ, pin của điện thoại. Bạn chỉ cần xem các dịch vụ nào mình không thường xuyên sử dụng để tắt đi, hoặc bạn có thể gỡ bỏ hẳn ứng dụng đó đi.

ĐỔI CHIỀU GIAO DIỆN

Tính năng này sẽ biến giao diện của bạn đảo ngược chiều từ bên trái qua bên phải, đây là tính năng thích hợp dành cho những người thuận tay trái.

GỠ LỖI USB

Đây là tính năng sử dụng khi bạn muốn cài ROM mới, tính năng này trong một số trường hợp có thể gây khó chịu cho bạn khi muốn sao chép file hình ảnh, âm thanh từ máy tính sáng điện thoại và ngược lại.

GIẢM HIỆU ỨNG CHO ĐIỆN THOẠI
Trong một số trường hợp, các hiệu ứng chính là nguyên nhân khiến điện thoại trở nên nặng nề và chậm chạp. Vì vậy, việc giảm hiệu ứng chuyển động sẽ giúp điện thoại của bạn trở nên chạy nhanh hơn so với lúc trước.

CHẾ ĐỘ ĐA NHIỆM NHƯ MÁY TÍNH
Chế độ này sẽ cho phép bạn sử dụng đa cửa sổ trên điện thoại giống như trên máy tính vậy. Khi tính năng này được kích hoạt, bạn sẽ dễ dàng sử dụng để vừa đọc báo, xem video, soạn email một cách tiện lợi hơn.

ÉP XUNG CHO CPU

Tại trạng này, mặc dù sẽ khiến máy tốn pin hơn nhưng cũng sẽ giúp giảm tình trạng lag, giật trên điện thoại của mình.

ĐƯA VỀ MÀU TRẮNG ĐEN

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa máy về chỉ gồm 2 màu trắng đen để tiết kiệm pin một cách tối đa. Lúc này, màn hình của bạn sẽ trở về giống như dạng đơn sắc chỉ gồm 2 màu trắng và đen.

KHÔNG CHO ỨNG DỤNG CHẠY NGẦM
Khi bạn đã thoát ứng dụng ra ngoài bằng phím Back hoặc phím Home, ứng dụng đó ngay lập tức sẽ bị tắt đi và không chạy ngầm như lúc trước nữa.

GIỚI HẠN ỨNG DỤNG CHẠY NGẦM

Ứng dụng này sẽ giúp máy của bạn giảm thiểu được việc ngốn Pin và Ram cho quá trình chạy nền.

Vừa rồi chỉ là một số tính năng tiêu biểu, ngoài ra trong chế độ này còn rất nhiều các tính năng hữu ích khác. Bạn có thể thử sử dụng thêm.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *