Bí quyết chụp ảnh “màn hình trong suốt” y như Galaxy S8

Khi mọi thứ đã chuẩn xác, hãy sử dụng một chiếc điện thoại/máy ảnh khác để chụp lại mọi thứ theo ý muốn. Với kiểu chụp này thì
tz-01494777215-image-1494777032-Chup-anh-smartphone-man-hinh-trong-suot-01

Kể từ khi các thiết bị smartphone viền siêu mỏng ra mắt, trào lưu chụp ảnh “” bắt đầu hot trở lại, nhất là với sự xuất hiện của Samsung . Máy có thiết kế viền siêu mỏng cân đối cả trên và dưới, rất dễ để tạo ra những shot hình siêu “ảo diệu” để khoe bạn bè trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, không phải chỉ mỗi Galaxy S8 là có thể chụp được kiểu ảnh này. Bất kì chiếc smartphone nào khác cũng có thể là nhân vật chính và đẹp xấu chỉ dựa vào mắt thẩm mỹ của bạn mà thôi. Vậy chụp như thế nào, hãy đọc qua bài hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị 2 chiếc smartphone (hoặc 1 smartphone và 1 máy ảnh). Chiếc smartphone mà bạn dùng để làm chủ thể trong ảnh nên có màn hình và camera chất lượng càng cao càng tốt. Ngoài ra, thiết kế đẹp và viền màn hình mỏng cũng là một lợi thế để có được tấm ảnh “ảo diệu” hơn.

Tiếp theo là công đoạn chụp lại phần nền để tạo hiệu ứng “xuyên thấu”. Bạn cần đưa máy vào sát phần nền này theo phương thẳng đứng, cách khoảng ~10cm và chụp lại một bức hình sắc nét nhất có thể. Sau đó, hãy đặt điện thoại lên phần nền vừa chụp, mở ứng dụng Album để xem lại bức hình đó rồi sử dụng 2 ngón tay zoom lớn tấm hình lên sao cho các chi tiết của ảnh và chi tiết của nền trùng khớp với nhau. Bước này đôi khi mất rất nhiều thời gian nên hãy thật kiên nhẫn.

Khi mọi thứ đã chuẩn xác, hãy sử dụng một chiếc điện thoại/máy ảnh khác để chụp lại mọi thứ theo ý muốn. Với kiểu chụp này thì tốt nhất bạn nên vận dụng phong cách flatlay, tức là chụp thẳng từ trên xuống để có được shot hình ít bị lỗi nhất.

Làm sao để chụp ảnh

Bước cuối cùng là chỉnh sửa lại bức hình vừa chụp và thưởng thức thành quả. Chúc các bạn thành công.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *