Cách sử dụng 2 ứng dụng trên Android cùng 1 lúc

Nếu bạn chạm vào biểu tượng có 9 ô vuông nhỏ, màn hình sẽ hiển thị toàn bộ các ứng dụng có trong máy của bạn để bạn tùy chọn sử
image-1495473561-06

Từ phiên bản 7.0 Nougat trở đi, tính năng chia màn hình để sử dụng nhiều ứng dụng nhưng ngoài ra, vẫn có cách khác để bạn có thể sử dụng đồng thời 2 .

Trước kia, tính năng chia đôi màn hình chỉ có thể sử dụng trên một số bản ROM, một số dòng máy nhất định thì hiện nay, từ phiên bản Android 7.0 Nougat, người dùng đã có thể sử dụng tính năng này một cách cực kỳ dễ dàng. Tính năng này giúp bạn có thể thực hiện các tạc vụ đa nhiệm một cách dễ dàng hơn giống như đang sử dụng Windows vậy.

Nếu máy bạn đã nâng cấp lên phiên bản Android 7.0 thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Parallel Windows để bạn sử dụng đa nhiệm. Tuy nhiên, một số ứng dụng như game sẽ không thể hoạt động khi bạn chia đôi màn hình, hay một số ứng dụng khác không thể mở đồng thời 2 ứng dụng cùng lúc.

Để sử dụng, đầu tiện bạn tải ứng dụng cho máy mình về tại đây.

Khi mở ứng dụng, bạn chú ý chọn Enable Acessibility Service để kích hoạt ứng dụng.

Tiếp theo, các tùy chỉnh bên dưới sẽ giúp bạn có thể tùy chỉnh vị trí và độ lớn khi sử dụng các ứng dụng song song đồng thời. Bạn có thể tùy chọn kéo từ rìa sang bên phải hay trái để sử dụng tính năng chia đôi màn hình.

Tiếp theo, bây giờ bạn quay trở về màn hình Home, tùy thuộc vào cài đặt lúc nãy mà bạn có thể chọn kéo từ trái hay phải để bắt đầu sử dụng.

Tại phần Recent Activity, lịch sử dụng các ứng dụng vừa dùng sẽ được hiện ra. Bên cạnh phải màn hình, bạn để ý sẽ thấy 3 icon nhỏ, mỗi icon lại có 1 tính năng khác nhau.

Nếu bạn chạm vào biểu tượng có 9 ô vuông nhỏ, màn hình sẽ hiển thị toàn bộ các ứng dụng có trong máy của bạn để bạn tùy chọn sử dụng.

Còn biểu tượng gồm 2 hình chữ nhật xếp chồng lên nhau, ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ được thu nhỏ lại và một ứng dụng khác sẽ được hiển thị lên để bạn sử dụng. Bây giờ, bạn có thể dễ dàng sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc một cách dễ dàng. Ví dụ, bạn có thể vừa duyệt web vừa xem video hay đọc báo một cách dễ dàng.

Còn với nút cuối cùng, bạn có thể nhân bản ứng dụng mà mình đang sử dụng để sử dụng song song 2 ứng dụng đó cùng lúc. Ví dụ, bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 máy tính mà không gặp trở ngại gì. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng có thể nhân bản được.

Hiện tại, ứng dụng chỉ hỗ trợ người dùng Android 7.0, hi vọng trong tương lai, hãng sẽ hỗ trợ các dòng máy thấp hơn

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *