Chụp ảnh selfie dùng để thay mật khẩu khi mua hàng trực tuyến

Trào lưu chụp ảnh “tự sướng” đã phổ biến tới mức nó được dùng để thay thế truy cập tài khoản ngân hàng.

Thông thường, người sử dụng phải nhập mật khẩu khi truy cập các dịch vụ online, tuy nhiên password thường dễ bị quên, bị đánh cắp… nên các công ty công nghệ, tổ chức tài chính… đang muốn tìm những cách mới và thuận tiện hơn để xác thực thông tin.

selfie-9914-1435890400.jpg

Chụp ảnh để mua sắm trực tuyến. Ảnh minh họa: Milenio.

Mastercard đang thử nghiệm một ứng dụng di động cho phép người dùng thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến bằng cách chụp một bức ảnh chân dung từ điện thoại.

Ứng dụng sẽ chuyển đổi hình ảnh thành dãy số 1 và 0 thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt rồi truyền tới máy chủ của MasterCard. Hệ thống sẽ so sánh mã số nhận được với mã đã được lưu trước đó. Nếu hai mã này khớp nhau thì giao dịch sẽ được chấp nhận.

“Chúng ta có quá nhiều mật khẩu cần nhớ, gây phiền toái cho người dùng. Việc chụp ảnh selfie khá thú vị và tôi nghĩ mọi người sẽ thích nó”, Ajay Bhalla, một giám đốc của MasterCard, chia sẻ với CNN.

Bhalla khẳng định họ không dựng lại chân dung của người dùng từ những mã số nhận được và thông tin sẽ được truyền tải, lưu trữ một cách an toàn, .

Ứng dụng này đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ phát hành rộng rãi từ cuối năm nay.

Đầu tháng này, một ngân hàng ở Anh cũng cho phép người dùng chọn bốn biểu tượng emoji để đăng nhập tài khoản thay vì phải nhập mã PIN hay mật khẩu.

Minh Minh

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *