Đầu phát công nghệ HD 4K hỗ trợ nhạc hi-end DSD

Hour VTEN 4K là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường hiện nay giải mã được gần hết các định dạng 4K và hỗ trợ chơi nhạc số chất lượng siêu cao.

Popcorn Hour là thương hiệu đầu phát nội dung HD nổi tiếng với người chơi HD ở Việt Nam. Tuy thuộc phân khúc trung cấp với giá niêm yết 4,19 triệu đồng, model mới VTEN 4K của Popcorn Hour lại là thiết bị đầu tiên dùng chip giải mã hình ảnh của Sigma, hỗ trợ xử lý và phát nội dung 4K. Trên thị trường, các thiết bị phát tương thích với TV 4K, có độ phân giải cao gấp 4 lần Full HD 1.080p vẫn chưa nhiều.

VTEN-4-VnE-5-1921-9975-1432515755.jpg

Thử nghiệm thực tế cho thấy khả năng xử lý nội dung 4K trên Popcorn Hour VTEN rất tốt. Nó tương thích với hầu hết các định dạng video bao gồm định dạng 4K UltraHD chuẩn nén, HEVC/H.265 1080p cũng như xử lý các định dạng Blu-ray ISO, Blu-ray ISO 3D… Khả năng tương thích và phát nội dung, phim ảnh VTEN 4K mượt và nhanh hơn hẳn so với xử dụng khả năng giải mã trực tiếp từ TV, trong khi giá bán thấp hơn đầu Blu-ray.

Chip Sigma Design SMP8757 bên trong dễ dàng chạy mượt mà một đoạn video 4K UltraHD với bitrate lớn, hơn 200MB/giây và khung hình tới 60 hình/giây. VTEN được trang bị đầy đủ các cổng kết nối hình ảnh và âm thanh thông dụng, bao gồm HDMI, S/PDIF, Coaxial hay USB 2.0, bên cạnh khe cắm thẻ và công kết nối Internet, cho phép xử lý các định dạng âm thanh đa kênh, âm thanh vòm DTS HD-MA hay Dolby True HD 5.1, 7.1.

Tuy nhiên, bên cạnh phần hình ảnh, một điểm được đánh giá tốt và gây chú ý đặc biệt trên model mới của Popcorn Hour là khả năng chơi nhạc hi-end chất lượng siêu cao với các định dạng , DXD và HD Flac.  (Direct Stream Digital), được cho là chuẩn nhạc số có chất lượng sát với analog nhất hiện nay và cao 64 lần so với chuẩn CD. Như vậy thiết bị có giá chỉ hơn 4 triệu đồng này có thể thay thế được cả các đầu Blu-ray hoặc CD cao cấp làm nguồn phát cho các hệ thống nghe nhạc số hi-end.

Ngoài các tính năng offline trên, Popcorn Hour VTEN 4K còn là một thiết bị online với kho ứng dụng sở hữu nhiều phần mềm như đọc tin tức, truy cập mạng xã hội Facebook, Twiiter, xem truyền hình, nội dung trực tuyến. Trong đó, với người dùng ở Việt Nam, VTEN sở hữu một kho phim riêng được phân chia thành hơn 100 thể loại với chất lượng HD và Full HD, bao gồm cả định dạng 3D. Thiết bị còn hỗ trợ khả năng kết nối với smartphone, tablet thông qua ứng dụng riêng để điều khiển, tìm kiếm phim, nhạc, nội dung lưu trữ.

VTEN-4-VnE-5-1901-1808-1432515755.jpg

Thiết kế của VTEN 4K cũng là điểm thú vị khi nó cơ động và nhỏ gọn, dễ dàng cầm vừa bằng một tay. Vỏ máy làm từ nhôm, đơn giản nhưng chắc chắn, hoàn thiện tốt. Cơ chế tản nhiệt thụ động tỏ ra khá êm ái. Tuy nhiên, đánh đổi cho kiểu dáng này là việc này không hỗ trợ ổ cứng gắn trong và mặt trước không có màn hình hiển thị. Người dùng buộc phải mở TV để xem các nội dung khi cần điều chỉnh.

Tuấn Anh

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *