Facebook Messenger mở rộng tính năng chuyển tiền

Sau 3 tháng thử nghiệm giới hạn, tất cả người dùng tại Mỹ đã có thể gửi và nhận tiền thông qua phần mềm trò chuyện của .

Ứng dụng Facebook tại khu vực hỗ trợ có thêm biểu tượng “$” trên thanh nhập liệu. Sau khi chọn số tiền, người dùng chuyển sang bước lập lệnh yêu cầu. Nếu người nhận đồng ý, số tiền trên sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng trong vòng 3 ngày làm việc.

facebook-messenger-chuyen-tien-9446-1435

Ba bước chuyển tiền giữa các tài khoản .

Hiện tại, để thực hiện các giao dịch chuyển tiền thông qua Facebook Messenger người dùng phải có thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard. Đại diện mạng xã hội này cho biết, các hệ thống điểm – điểm được đặt trong môi trường nghiêm ngặt, với sự theo dõi độc lập và giám sát chặt chẽ.

Tháng 3/2015, Facebook bắt đầu thử nghiệm chuyển tiền giữa các tài khoản thông qua ứng dụng Messenger. Trước đó từ năm 2007, mạng xã hội 1,4 tỷ người dùng này đã áp dụng thanh toán chi phí cho các game thủ và nhà quảng cáo. Đây được xem là bước trù bị để Facebook nhảy vào cuộc chơi .

Với hơn 700 triệu người dùng thường xuyên, Facebook Messenger là nền tảng nhắn tin OTT phổ biến thứ hai trên thế giới, xếp sau WhatsApp – dịch vụ cũng thuộc Facebook sau thương vụ mua lại giá 19 tỷ USD. Với tính năng mới, Facebook Messenger nổi lên là lựa chọn tiện lợi cho việc chuyển tiền giữa bạn bè, người thân.

Messenger hiện là một nền tảng độc lập. Mới nhất, dịch vụ này cho phép trò chuyện bằng số điện thoại thay vì phải đăng nhập tài khoản Facebook. Đại diện mạng xã hội thể hiện tầm nhìn cho Messenger sẽ trở thành dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu thế giới. là bước đi mới nhất của Facebook và sẽ còn nhiều thay đổi trong tương lai.

Đình Nam

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *