Kính thực tế ảo giá rẻ Google Cardboard từ bìa carton

Cấu thành từ bìa carton và hai thấu kính, mang đến trải nghiệm và tương tác 3D sống động với hình ảnh được trình chiếu thông qua smartphone.

Cardboard của Google được xếp lại từ miếng bìa carton để tạo thành chiếc . Với sản phẩm này, người dùng sẽ quan sát được thế giới 3D tương tự không gian ngoài đời thực nhờ vào phần mềm phát riêng biệt trên màn hình smartphone. Công nghệ thực tế ảo đang được nhiều đơn vị đầu tư và Google Cardboard là một trong những sản phẩm có giá rẻ nhất nhờ cấu tạo đơn giản.

Google-Cardboard-Insidious-1-1805-143495

Google Cardboard có cấu tạo khá đơn giản.

Trên smartphone, người dùng tải các phần mềm thực tế ảo hay tìm các video 3D công nghệ side-by-side mà nếu nhìn khi chưa gắn vào kính sẽ là hai khung cảnh được hiển thị đồng thời trên màn hình. Gắn điện thoại lên kính, nhờ thấu kính có thiết kế đặc biệt mà hình ảnh được hợp nhất để tạo ra hiệu ứng nổi 3 chiều.

So với trải nghiệm xem phim 3D, ưu điểm của Cardboard là giữ nguyên vẹn màu sắc. Tuy nhiên chất lượng hiển thị phụ thuộc nhiều vào màn hình smartphone. Thử nghiệm thực tế cho thấy, điện thoại với màn hình 2K mới đem lại hình ảnh sắc nét, còn độ phân giải thấp hơn thì người xem sẽ thấy điểm ảnh do hình được phóng đại và nhìn ở khoảng cách rất gần.

Google-Cardboard-Insidious-6-3990-143495

Trải nghiệm với Google Cardboard được tặng kèm khi xem phim.

Hiển thị 3D chỉ là một phần của Cardboard, người dùng thậm chí có thể tương tác nhờ các cảm biến trên smartphone. Chẳng hạn khi bạn di chuyển, quay sang phải, sang trái thì hình ảnh cũng thay đổi như khung cảnh 360 độ ngoài đời thật. Dĩ nhiên không thể thiếu tai nghe để cảm nhận hiệu ứng âm thanh sống động.

, phim kinh dị được nhiều khán giả chờ đợi mùa phim hè năm nay, là một trong những phim áp dụng công nghệ thực tế ảo. Sau khi cài ứng dụng Insidious VR từ App Store hay Play Store với sự hỗ trợ của Google Cardboard, người dùng sẽ lạc vào thế giới tâm linh đặc biệt của nhân vật Elise Rainier. Cảm giác rùng rợn tăng lên nhiều phần khi trải nghiệm bằng kính thực tế ảo.

Google-Cardboard-Insidious-2-8919-143495

Cùng với Google Cardboard, trải nghiệm cần thêm tai nghe cắm trên smartphone.

Google-Cardboard-Insidious-3-4790-143495

Ứng dụng hiển thị song song hai khung kình, tương tác theo góc nhìn của người dùng.

Google-Cardboard-Insidious-5-6044-143495

Cấu thành đơn giản nên Google Cardboard nhìn không cao cấp như các sản phẩm VR khác.

Đình Nam

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *