Nên lựa chọn Samsung Galaxy Tab 3 hay iPad 4

Mọi người đều quen thuộc với sự “ganh đua” điện thoại thông minh giữa Apple và Samsung, tuy nhiên máy tính bảng cũng không ngoại lệ.  Lần này là cuộc so găng giữa  3 và 4

Galaxy Tab 3 10.1 và iPad 4

10.1 và

iPad của Apple vẫn tiếp tục phát triển về doanh thu, được nhiều người ưa thích bởi thương hiệu và cao cấp. Samsung với dòng Galaxy Tab, không được như điện thoại thông minh hàng đầu của mình, các thông số kỹ thuật chỉ ở mức tầm trung. Dưới đây là bài so sánh các chi tiết kỹ thuật, các tính năng của iPad thế hệ 4.

Kích thước

Galaxy Tab 3 dài hơn

Galaxy Tab 3 dài hơn

Galaxy Tab 3 10.1 dài hơn iPad 4 nhưng lại hẹp hơn khoảng 5%, nó cũng là máy tính bảng rất mỏng, mỏng hơn khoảng 15% so với iPad 4.

Cân nặng

Galaxy Tab nhẹ hơn

Galaxy Tab nhẹ hơn

Bởi chất liệu khác nên Galaxy Tab cũng nhẹ hơn nhiều so với iPad, nó nhẹ hơn khoảng 22%.

Chế tạo

Galaxy Tab bằng nhựa còn iPad 4 bằng nhôm

Galaxy Tab bằng nhựa còn iPad 4 bằng nhôm

Rất quen thuộc, Galaxy Tab được sản xuất vỏ bằng nhựa, iPad tiếp tục có bộ khung vỏ bằng nhôm, vật liệu ưa thích của Apple. Chính điều này đã ảnh hưởng tới trọng lượng của hai máy.

Màn hình

Màn hình iPad 4 là Retina

Màn hình iPad 4 là Retina

Mặc dù màn hình của Galaxy Tab là lớn hơn nhưng không nhiều, trong khi đó mật độ điểm ảnh trên màn hình của Tab lại thấp hơn rất nhiều so với trên iPad, 149 ppi so với 264 ppi. Bởi vậy, màn hình trên iPad sẽ nét hơn nhiều.

Vi xử lý

Vi xử lý có vẻ ngang ngửa nhau

Vi xử lý có vẻ ngang ngửa nhau

Trên lý thuyết, về tốc độ, có vẻ như vi xử lý dual-core 1.6GHz của Tab ngang ngửa với vi xử lý A6X 1.4GHz của Apple. Tuy nhiên Tab sử dụng loại chip nào thì hiện tại vẫn là một con số bí ẩn.

RAM

RAM giống nhau

RAM giống nhau

Cả hai đều sử dụng RAM 1GB.

Bộ nhớ trong

Galaxy Tab có thêm khe cắm mở rộng

Galaxy Tab có thêm khe cắm mở rộng

Khi nói đến bộ nhớ lưu trữ, Apple cung cấp nhiều hơn các sự lựa chọn. Tuy nhiên, Galaxy Tab 3 10.1 có hỗ trợ khe cắm mở rộng microSD. Apple không có khe cắm microSD và cũng không bao giờ làm điều đó.

Kết nối

Hỗ trợ kết nối Wifi và 3G/LTE

Hỗ trợ kết nối Wifi và 3G/LTE

Khá chuẩn khi cả hai đều có các mô hình như duy nhất Wifi và Wifi 3G/LTE. Tất nhiên mô hình Wifi 3G/LTE sẽ đắt hơn mô hình Wifi.

Camera

Nếu bạn đã từng chụp ảnh với iPhone 4 thì nó cũng tương tự như những gì bạn sẽ chụp trên iPad. Galaxy Tab 3 có camera thấp hơn và nó chỉ có thể chụp được những bức ảnh ở mức vừa phải, chưa thực sự đẹp như trên iPad.

Camera của Galaxy Tab thấp hơn iPad

Camera của Galaxy Tab thấp hơn iPad

Cả hai cũng đều cung cấp camera trước cho các cuộc gọi video hay chụp ảnh chân dung.

Pin

Pin của iPad 4 gần gấp đôi dung lượng

Pin của iPad 4 gần gấp đôi dung lượng

iPad đã có một thỏi pin dung lượng lớn hơn rất nhiều so với Tab nhưng nó phải “tải” màn hình độ phân giải rất cao của mình. Hiện tại chưa có thử nghiệm thời lượng pin trên Galaxy Tab 3 10.1 vì thế thời lượng sử dụng vẫn chưa thể so sánh.

Phần mềm

Galaxy Tab 3 10.1 sẽ chạy hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean mới nhất cùng giao diện Samsung TouchWiz dành cho máy tính bảng.

Hai hệ điều hành khác nhau

Hai hệ điều hành khác nhau

iPad, tất nhiên vẫn là iOS, tại thời điểm nó lên kệ thì đó là bản iOS 6.1.3.

Tổng kết

Đây chưa phải là một bài so sánh công bằng về tất cả mọi mặt tuy nhiên vẫn có thể rút ra vài điều. Đầu tiên đó là Galaxy Tab mỏng và nhẹ hơn nhờ vật liệu xây dựng bằng nhựa, so với iPad làm từ nhôm.

Galaxy Tab 3 10.1 inch

Galaxy Tab 3 10.1 inch

Một trong những điều bí ẩn cho đến hiện tại đó là giá của Tab 3 10.1, Galaxy Tab 2 10.1 vào năm ngoái được bán với giá 400 USD (khoảng 8,3 triệu đồng). Hi vọng mô hình năm nay sẽ làm tốt hơn.

Apple iPad 4

Apple iPad 4

Riêng iPad, nó bắt đầu từ 500 USD (10,4 triệu đồng) cho mô hình cơ bản nhất, 16GB và chỉ hỗ trợ Wifi.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *