Phiên bản Facebook Lite có chứa phần mềm độc hại chăng?

APK cũng có thể được cài đặt bởi các ứng dụng của bên thứ ba khác trên điện thoại mà không cần sự đồng ý của người sử dụng.
phien-ban-facebook-lite-co-chua-phan-mem-doc-hai

Để trải nghiệm phiên bản Facebook Life dành cho điện thoại Android cần tải tập tin APK của ứng dụng là cách để xâm nhập thiết bị.

là phiên bản Facebook rút gọn dành cho các thiết bị Android có cấu hình thấp, dung lượng lưu trữ hạn chế và sử dụng mạng di động tốc độ thấp. Phiên bản này cho phép bạn sử dụng dịch vụ mạng xã hội ngốn ít dữ liệu hơn, ít năng lượng pin hơn và ít tài nguyên hệ thống hơn.
Tuy nhiên, phiên bản này chỉ có sẵn tại các thị trường mới nổi. Muốn tải và cài đặt người dùng buộc phải tải kèm tập tin APK, nhưng một số tập tin APK của ứng dụng lại có chứa độc hại rất nguy hiểm.

Phát hiện mới cho thấy, Malwarebytes hiện diện qua phần mềm độc hại mới cài trong một số tập tin APK của Lite. Đương nhiên điều này sẽ không được phát hiện ra khi người dùng tải phiên bản chính thức trên cửa hàng Google Play Store.
Khi tập tin APK chứa phần mềm độc hại được tải về và được cài đặt trên điện thoại thông minh, một số lượng lớn thông tin nhạy cảm được gửi đến một máy chủ bên ngoài đặt tại Trung Quốc. Các thông tin này bao gồm ID của thiết bị, phiên bản hệ điều hành, địa chỉ MAC, vị trí và mô hình điện thoại của người dùng.
APK cũng có thể được cài đặt bởi các ứng dụng của bên thứ ba khác trên điện thoại mà không cần sự đồng ý của người sử dụng. Đây là một nguy cơ liên quan đến bảo mật, bởi vì các ứng dụng này chắc chắn bị nhiễm tất cả các phần mềm độc hại mà tập tin APK bị nhiễm.
Hiện nay, để hạn chế rủi ro khi người dùng muốn sử dụng Facebook Lite là chỉ tải về các tập tin từ các trang web đáng tin cậy như APK Mirror./.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *