Thiết bị điều khiển điện thoại bằng móng tay

Các nhà khoa học thuộc Massachusetts () phát minh ra một gắn trên cái gọi là NailO, cho phép bằng những thao tác đơn giản.
NailO-6655-1429584999.png

Thiết bị cảm ứng đeo trên đầu móng tay, giúp kết nối và điều khiển các thiết bị điện tử. Ảnh chụp màn hình: MIT

Theo Fusion, NailO được cấu tạo từ các bộ cảm biến điện dung (cùng loại được sự dụng cho màn hình điện thoại iPhone), một pin và một con chip không dây siêu nhỏ, liên kết với điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị điện tử khác.

Điện cực bằng đồng được dán lên một tấm polyester mỏng, phủ lên con chip gắn ăng-ten Bluetooth. Thiết bị gắn lên móng tay ngón cái, người sử dụng có thể dùng ngón tay khác để điều khiển.

Các nhà nghiên cứu đang tìm cách gắn các linh kiện vào một con chip duy nhất, giúp thiết bị mỏng gọn và tiêu thụ ít điện năng hơn. Chi tiết mẫu thử nghiệm được giới thiệu ở Hội thảo tương tác giữa máy tính và con người (CHI) tại Seoul, Hàn Quốc từ 18-24/4.

Theo Cindy Hsin-Liu Kao, sinh viên của MIT tham gia dự án, thiết bị này lấy cảm hứng thiết kế từ móng tay, một phụ kiện phổ biến ở nữ giới.

“NailO là một thiết bị đầu vào đeo được, giống một miếng dán móng tay,” các nhà nghiên cứu cho biết. “Nó hoạt động như một bàn rê cảm ứng, có kích cỡ của một móng tay, kết nối với các thiết bị di động, đồng thời cho phép người đeo lựa chọn nhiều màu sắc phù hợp với phong cách cá nhân.”

Các nhà nghiên cứu sẽ chế tạo vỏ NailO có thể tháo rời, có nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với nhiều loại trang phục.

Hồng Hạnh

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *