Thử nghiệm bản đồ điện tử của Google dẫn đường chi tiết tại Việt Nam

Tính năng từng bước của đã có thể dùng trên Android hay iOS với dữ liệu tại Việt Nam, dù vẫn trong giai đoạn thử nghiệm.

chi tiết ( navigation) là tính năng không mới trên Google Maps, tuy nhiên nó mới được bổ sung tại Việt Nam. Không chỉ đưa ra lộ trình bằng , dịch vụ này còn thông báo theo thời gian thực khi nào bạn chuẩn bị rẽ trái, rẽ phải hay tiếp tục đi thẳng…

Google-Maps-Navigation-8659-1435107908.j

Dẫn đường chi tiết trên Google Maps đã hỗ trợ tại Việt Nam.

Tính năng dẫn đường từng bước trên Google Maps hướng dẫn lối đi cho người dùng với hình ảnh trực quan và cả giọng nói. Bạn sẽ không phải liên tục nhìn vào màn hình điện thoại để biết hướng đi tiếp theo, hạn chế việc đi sai đường… Trước đó Google khóa tính năng này nên người dùng thường phải chọn phần mềm của các bên khác như Here Maps từ Nokia hay Sygic.

Google đưa ra khuyến cáo về việc tuân thủ luật pháp khi điều khiển phương tiện, không sử dụng phần mềm Maps trong khi di chuyển, tại những khu vực bị cấm. Ngoài ra, dữ liệu mà Google Maps cung cấp có thể không đảm bảo tính chính xác theo thời gian thực.

Screen-Shot-2015-06-24-at-2-03-9641-1984

Google Maps dẫn đường khá chi tiết ngay cả trong khu đô thị.

Để sử dụng tính năng dẫn đường chi tiết của Google Maps, người dùng cần nâng cấp lên phiên bản mới nhất của ứng dụng này cho Android hay iOS. Với máy iPhone, iPad bạn cần chuyển vùng sang Mỹ để tải về.

Thử nghiệm cho thấy Google Maps có dữ liệu bản đồ phong phú, khả năng định vị nhanh và chính xác với các địa điểm tại Hà Nội. Để bắt đầu, người dùng chọn điểm đi, điểm đến sau đó phần mềm sẽ gợi ý các lộ trình phù hợp, ước tính khoảng cách và thời gian di chuyển.

Bấm nút Start Navigation để bắt đầu chỉ đường chi tiết, Google Maps sẽ chuyển sang giao diện điều hướng. Thông thường, trước khi tới điểm cần rẽ trái, rẽ phải, quay đầu… khoảng 200 mét thì giọng thông báo sẽ phát lên bằng tiếng Anh. Màn hình cũng hiển thị ảnh minh họa và khoảng cách theo thời gian thực.

Lộ trình mà Google Maps đưa ra không phải lúc nào cũng tối ưu với điều kiện giao thông thực tế, đặc biệt khi đường Hà Nội liên tục có những đoạn nút thi công. Khi người dùng thay đổi hướng đi, ứng dụng sẽ tự động tìm lối đi mới để đến điểm đích. Giọng thông báo sẽ phát lên cho biết bạn sắp kết thúc lộ trình.

Đình Nam

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *